Tra cứu SBD
Họ tên *
Ngày sinh *
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin
Tra cứu điểm thi
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin
Chú ý: Gõ "Họ tên" không dấu để tìm kết quả chính xác nhất.
Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Topj

(024).667.108.08/ 667.109.09

topjtest.vn@gmail.com

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Cập nhật: 22/05/2020
Lượt xem: 118

Bạn thấy Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó  và mong muốn tìm hiểu các phương pháp để học tiếng Nhật thật sự hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bước Đơn Giản để bạn có thể Nhập Môn Tiếng Nhật một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật:
 Không giống với các ngôn ngữ phương Tây, có thể nói bảng chữ cái tiếng Nhật khá phức tạp gồm 3 bộ chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji có cùng cách đọc nhưng cách viết lại khác nhau. Việc học bảng chữ cái là bước cơ bản đầu tiên khi học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào. Mỗi bộ chữ cái của Nhật có công dụng và đặc điểm riêng. Bộ chữ Hiragana cấu tạo nên các từ thuần Nhật, bộ chữ Katakana dùng cho các từ mượn của nước ngoài. Hai bộ chữ đầu không quá khó nhưng bộ chữ Kanji có đến 3.000 từ và hầu hết đều là từ tượng hình, cách viết khá giống hán tự Trung Quốc. Những người mới học tiếng Nhật thường bị giậm chân tại bộ chữ thứ 3 và bỏ cuộc. Để tránh việc này, bạn có thể học bảng chữ cái thông qua hình ảnh trực quan, thông qua ashcard hoặc in bảng chữ cái ra và viết đè lên nó. Khi bạn vừa viết vừa lẩm nhẩm thì não bộ bạn sẽ bắt đầu vận hành

 
2. Chú trọng kỹ năng nghe khi học tiếng Nhật:
Trong 4 kỹ năng của ngoại ngữ là nghe - nói - đọc - viết thì kỹ năng nghe nên được chú trọng đầu tiên đối với việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Một trong những sai lầm nghiêm trọng của người Việt là học ngoại ngữ nhưng chỉ nghĩ thầm trong đầu. Điều này sẽ khiến bạn bị hạn chế trong phản xạ giao tiếp. Khi nghe hay nói ngoại ngữ, não bạn phải hoạt động cực nhiều để dịch nó sang tiếng Việt. Bởi vì chương trình học của nước ta thường chú trọng ngữ pháp hơn là kỹ năng giao tiếp nghe - nói. Người ta thường nói những đứa trẻ thường tiếp thu rất nhanh nên hãy để bản thân tiếp thu ngoại ngữ như một đứa trẻ. Khi mới sinh ra, ta không tự nhiên mà hiểu được mọi thứ ta chỉ có thể nhìn và lắng nghe. Trẻ em bắt đầu tập nói khi chúng nghe được những gì ta hay dạy và chúng sẽ nói theo. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, chú trọng kỹ năng nghe để nó hình thành phản xạ tự nhiên trong não bạn, từ đó bạn sẽ nhớ lâu hơn và nhanh hơn.

3. Học tiếng Nhật theo cụm, theo chủ đề:
 Khi học bất cứ ngôn ngữ nào đều sẽ có trường hợp một từ nhưng mang nhiều hàm nghĩa, bạn sẽ không thể xác định nghĩa của từ mà phải dựa vào ngữ cảnh. Vì vậy, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là học theo chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu cách dùng từ, đồng thời học thêm các từ mới trong cùng một nhóm. Thay vì học ý nghĩa đã được dịch ra thì hãy học định nghĩa của từ đó bằng tiếng Nhật hoặc thông qua các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn tránh các trường hợp một số từ đi cùng nhau nhưng bạn không hiểu hoặc không biết dùng. Cách này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật thông qua giao tiếp và hình thành phản xạ cho não.

 
4. Tìm phương pháp học tiếng Nhật phù hợp:
Ngoài những giờ học trên lớp ra, bạn cũng cần thường xuyên tự học tiếng Nhật tại nhà. Các bạn không nên có suy nghĩ rằng cách học của giáo viên là tốt nhất, cứ theo đó mà làm. Giáo viên chỉ là người hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ bạn trong việc học tập nên bạn không nên quá phụ thuộc vào họ. Bạn quên rằng giáo viên chỉ là điều kiện cần và điều kiện đủ để thành công chính là bản thân bạn. Hãy thử nhiều cách học khác nhau và tìm ra phương pháp học tiếng Nhật phù hợp cho bản thân. Một phương pháp học phù hợp là khi bạn cảm thấy hứng thú với cách học đó, bạn cảm thấy có động lực học, tích cực tiếp thu kiến thức.

5. Biến tiếng Nhật trở nên thân thuộc:
 Giống như khi kết bạn, bạn đầu còn e dè nhưng khi đã trở nên gần gũi thân thuộc thì rào cản sẽ được phá vỡ. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, hãy để nó trở thành một phần của bạn và bạn sẽ cảm thấy học dễ dàng hơn. Bắt đầu bằng việc thay đổi ngôn ngữ điện thoại bằng tiếng Nhật. Ngày nay điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người, ai ai cũng sử dụng nó để xem phim, nghe nhạc, lướt facebook,... vậy tại sao lại không tận dụng điều này. Một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà là để nó gắn liền với sở thích của bản thân. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú, vừa học tiếng Nhật vừa có thể làm việc mình thích. Bạn thích nấu ăn, vậy hãy tìm sách dạy nấu ăn bằng tiếng Nhật, bạn có thói quen đọc báo vậy hãy nghe chúng qua các kênh tiếng Nhật,... Khi bạn giải trí như nghe nhạc, xem các chương trình tạp kỹ,... cũng nên gắn liền với tiếng Nhật. Con người ta cảm thấy thoải mái, thư thái thì việc tiếp thu sẽ đi vào tiềm thức, mưa dầm thấm lâu.
 

Thông tin liên hệ:

       Văn phòng TopJ Việt Nam 
   Địa chỉ       : Phòng 204, Tầng 2 Tòa nhà Việt, Số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại  : (024).667.108.08/ 667.109.09
  Email          : topjtest.vn@gmail.com
 Website      : topj.vn


Tra cứu SBD

Đang online: 6

Tổng truy cập: 1432328

Bản quyền thuộc về Topj.vn
Thiết kế website SEO - Tất Thành