Tra cứu SBD - Điểm thi Hà Nội
Họ tên *
Ngày sinh *
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin
Chú ý: Gõ "Họ tên" không dấu để tìm kết quả chính xác nhất.
Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Topj

(024).667.108.08/ 667.109.09

topjtest.vn@gmail.com

Giới thiệu, cách tính điểm các cấp độ thi Top J và so sánh với các kỳ thi khác

Cập nhật: 03/08/2023
Lượt xem: 23905
GIỚI THIU, CÁCH TÍNH ĐIỂM CÁC CẤP ĐỘ THI TOP J VÀ SO SÁNH VỚI CÁC KỲ THI KHÁC
(CẤP ĐỘ: SƠ CẤP - TRUNG CẤP - CAO CẤP)

1. GIỚI THIỆU CÁC CẤP ĐỘ THI.
Cấp độ TOPJ Kỳ thi năng lực Nhật Ngữ (JLPT) Kỳ thi du học sinh, môn tiếng Nhật (EJU) Nội dung
Thượng cấp A Tiếng Nhật Thương Mại Từ 350 điểm  Đọc và hiểu một cách tường tận luận văn nghiên cứu, xã luận trên báo chí.   Có thể thảo luận bình thường trong cuộc họp với người Nhật. Sử dụng thành   thạo tiếng Hán và các từ ngữ chuyên môn để viết tài liệu. Đủ trình độ để trở   thành lãnh đạo trong công ty Nhật Bản có quy mô quốc tế. Nắm được 12000   từ vựng.
Thượng cấp B N1 Từ 270 điểm  Hiểu rõ văn hóa, tập quán sinh hoạt của Nhật Bản. Có thể sinh hoạt ở Nhật   thoải mái mà không gặp một trở ngại gì. Có thể đọc các sách vở, văn thư   phổ thông như tiểu thuyết. Đối với từ ngữ mang tính chuyên môn, nếu dùng   từ điển có thể hiểu được nghĩa. Dùng tiếng Nhật thành thạo, tự nhiên, đối   đáp và giải thích cho khách hàng. Trình độ đủ để làm một quản lý. Hiểu các   vấn đề thời sự của Nhật. Có thể nói chuyện với khách hàng một cách bình   thường. Viết mail và fax tốt. Nắm được khoảng 10000 từ vựng.
Thượng cấp C
Trung cấp A N2 Từ 240 điểm  Có thể dịch thông dịch ở mức độ đời sống. Đọc hiểu được các văn thư ít từ   như tạp chí, truyện tranh. Có thể diễn đạt một cách đơn giản suy nghĩ của   bản thân. Có thể thao đổi tâm tư suy nghĩ với người bạn người Nhật. Hiểu   các tập quán sinh hoạt của Nhật Bản và giá trị quan của người Nhật. Có đủ   kỹ năng giao tiếp cần thiết đối với người làm kinh doanh. Có thể viết các báo   cáo đơn giản trong công việc. Đủ khả năng thu thập thông tin mình cần.   Trong buổi phỏng vấn của công ty Nhật, có thể giải thích được ý muốn,   nguyện vọng, lý do cho giám khảo một cách dễ hiểu. Nắm được khoảng   6000 từ vựng.
Trung cấp B
Trung cấp C N3 Từ 180 điểm  Có thể sử dụng các từ vựng đơn giản để giao tiếp cơ bản. Có thể truyền đạt   suy nghĩ và ý kiến bản thân. Thông dịch đơn giản ở công ty trường học, hoặc   đối ứng điện thoại không gây ra hiểu nhầm. Làm thêm ở các cửa hàng quán   ăn sử dụng tiếng Nhật. Nắm được khoảng 6000 từ vựng.
Sơ cấp A
 
 
Sơ cấp A-4
N4    Có thể đọc các mẫu sách đơn giản cho người nước ngoài. Đàm thoại được   với người Nhật một cách chậm rãi. Có thể viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Nhật.   Có thể làm các việc lao động đơn giản. Có thể hiểu được câu viết bằng Hán   tự đơn giản thường nhật. Nắm được khoảng 1200 từ vựng.
Sơ cấp A-5 N5    Nhìn hình có thể thuyết minh một cách đơn giản. Hiểu được các câu văn   dùng các từ vựng hán tự, hiragana, takakana cơ bản. Có thể đàm thoại   chậm rãi với người Nhật. Nắm được khoảng 800 từ vựng.
Sơ cấp B
 
Gần N5    Có thể nói chuyện bằng cách nối ghép các từ một cách đơn thuần. Tự giới   thiệu về bản thân. Có thể làm các đàm thoại ngắn. Truyền đạt ý nghĩ một   cách đơn giản. Nắm được khoảng 400 từ vựng.
Sơ cấp C      Có thể nói chuyện ghép các từ đơn thuần. Có thể chào hỏi bằng tiếng Nhật.   Nắm được khoảng 300 từ.


2.BẢNG TÍNH ĐIỂM TOP J  CẤP
  3. BẢNG TÍNH ĐIỂM TOP J TRUNG CẤP VÀ CAO CẤP.
 
Phạm vi Phần thi Số câu hỏi Tính điểm Tổng cộng
Nghe Phần 1 Câu hỏi có tranh , ảnh 10 225điểm 500 điểm
Phần 2 Câu hội thoại 20
Câu giải thích
Phần 3 Câu hỏi nghe – đọc hiểu 15
Viết Phần 4 Câu hỏi tổng hợp 35 275 điểm
Phần 5 Câu hỏi đọc – hiểu 15
Phần 6 Văn hóa Nhật Bản 5
Trân trọng.

Thông tin liên hệ:

VĂN PHÒNG TOPJ VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT
   Địa chỉ       :
Tầng 2 Tòa nhà Việt, Số 245 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại  : (024).667.108.08/ 667.109.09

  Email          : topjtest.vn@gmail.com
 
 Website     : topj.vn
Bản quyền thuộc về Topj.vn
Thiết kế website SEO - Tất Thành